มองหาที่เที่ยวแบบเที่ยว 1 วัน (One Day Trip) เที่ยวเต็มอิ่ม ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวสัตหีบกันมั้ย ?! 24 ชั่วโมงก็ไปได้ 

ประมาณขับรถไปไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ตอบโจทย์ได้เลยว่า “สัตหีบ” เมืองแห่งการดูแลของกองทัพเรือไทย ธรรมชาติยังคงบริสุทธิ์งดงาม บอกเลยว่าหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสกิ๊ก เพราะได้รับการอนุรักษ์ดูแลเป็นอย่างดี จองที่พักสัตหีบกับ Traveloka ให้เรียบร้อย เลือกเข้าไปดูที่พักสัตหีบแล้วกดจองได้เลย เพราะจองง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก แถมยังไม่มีค่าธรรมเนียม ได้ที่พักสัตหีบราคาดี๊ดีสบายกระเป๋า จากนั้นเตรียมชุดว่ายน้ำให้พร้อม แล้วไปกัน…

จองที่พักสัตหีบ กับ Traveloka

CTA Hotel Booking v.2

เกาะแสมสาร (Koh Samae San)

เกาะเชิงอนุรักษ์ที่สมบูรณ์ทั้งใต้ท้องทะเลและบนหาด เป็น 1 ใน 9 เกาะ ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพฯ ปั่นจักรยานชมเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติและสวนพฤกษศาสตร์ ดำน้ำหรือนั่งเรือท้องกระจกชมความงามของปะการังและฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ เล่นน้ำใสแจ๋วที่หาดเทียนและหาดลูกลม ไม่อนุญาตให้พักค้างแรม ต้อนรับผู้มาเยือนเพียงวันละ 300 คนเท่านั้น

เวลาทำการ : 09.00 น.-1700 น.
ราคาตั๋ว One day tour : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : อาคารต้อนรับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ โทร 038-432-473 038-432-475

อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม สัตหีบ

จุดเด่นของเกาะขามคือ เป็นสถานที่แห่งแรกในประเทศไทยที่มีโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูปะการัง เพื่อทดแทนของเดิมที่ถูกทำลาย ให้ฟื้นคืนสู่สภาพที่สมบูรณ์ดังเดิม เปรียบดังสวรรค์ของนักดำน้ำเลยทีเดียว รอบเกาะอุดมไปด้วยปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง ตื่นตากับปลานีโมที่มากที่สุดในเมืองไทย อีกทั้งสัตว์ทะเลหลากสายพันธุ์ อ้อ! ปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศเป็นบางช่วง จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่เกิน 300 คนต่อวัน และไม่อนุญาตให้พักค้างคืน

เปิดให้เข้าชม : เฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 น.-1700 น.
ราคาตั๋ว One day tour : ผู้ใหญ่ 200 บาท และ เด็ก 150 บาท
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม โทร.038-432-170

หาดเตยงาม

ชายหาดทรายขาวสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ บริเวณอ่าวนาวิกโยธิน ย้อนกลับในปี 2509 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเรือใบจากพระราชวังไกลกังวล และทรงนำธงนาวิกโยธินมาปักไว้ ณ ก้อนหินใหญ่กลางหาดเตยงามแห่งนี้ แวะชมประวัติศาสตร์แห่งราชนาวีไทยที่พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน น้อมรำลึกถึงเหล่าทหารกล้าผู้พลีชีพที่อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน ยามเย็น…ชมพิธีเชิญธงลงจากยอดเสา อันเป็นพิธีปฏิบัติของทหารเรือที่มีมาช้านาน

เวลาเข้าชม : ตั้งแต่เวลา 6.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน โทร. 0 3828 5666, 0 2866 1180 หรือเว็บไซต์ www.facebook.com/toeyngam

เรือหลวงจักรีนฤเบศร์

เรือรบในประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ติดกับหาดนางรำ ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า “จักรีนฤเบศร” หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี และใช้คำขวัญว่า “ครองเวหา ครองนที จักรีนฤเบศร” มีรหัสประจำเรือ 911 ต่อในประเทศสเปน เป็นเรือที่มียุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย มีระบบเรดาร์ตรวจการณ์ระยะไกล บรรทุกอากาศยานได้เป็นลำแรก และ ลำเดียวของประเทศไทย

เวลาเข้าชม : 09.00 น. – 17.00 น
ค่าเข้าชม : ฟรี

อ่าวดงตาล (Ao Dong Tan)

ชายหาดในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ อยู่ไม่ไกลจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร น้ำทะเลใสสะอาด เวิ้งทะเลด้านหน้าหาดเหมาะสำหรับการเล่นเรือใบ อันเป็นสัญลักษณ์ของหาดนี้ สามารถเรียนและฝึกฝนการแล่นเรือใบได้จากครูฝึกผู้เชี่ยวชาญ ณ สโมสรเรือใบ แถมยังมีบริการนวดเท้าจากแม่บ้านทหารเรืออีกด้วย

เวลาเข้าชม : ตั้งแต่เวลา 6.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี

หาดน้ำใส

ชายหาดน้องใหม่ของสัตหีบ โด่งดังในเรื่องความขาวละเอียดของทราย และน้ำทะเลใสสุดๆ อยู่ภายในพื้นที่ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการสัตหีบ จึงรับประกันได้ถึงความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ทหารได้วางทุ่นเพื่อเป็นแนวเขตเล่นน้ำ อีกทั้งคอยตรวจการณ์ชายหาดบนหอยคอยสูง

เวลาเข้าชม : 06.00-18.30 น.
ค่าเข้าชม : 10 บาท

หาดนางรำ – หาดนางรอง

ชายหาดคู่แฝด ตั้งอยู่ในบริเวณท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ น้ำทะเลสวยใสทั้งสองหาด แตกต่างกันที่บรรยากาศ หาดนางรำคึกคัก ร้านค้าร้านอาหารพร้อมพรั่ง ขณะที่หาดนางรองบรรยากาศเงียบสงบ ปลายหาดมีรูปปั้นตัวละครเรื่องพระอภัยมณี สัญลักษณ์ของหาดนี้ แถมยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดๆ

เปิดเวลา : 8:00–18:00
ค่าเข้าชม : 20 บาท

แค่นี้อาจจะยังไม่จบ… สำหรับที่เที่ยวในสัตหีบนั้นมีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะแยะมากมาย เคลียร์วันว่าง จองที่พักให้พร้อม เพราะถ้าจะให้เก็บทั้งหมดนี้ภายในวันเดียวอาจจะไม่พอ

ใครมีเวลา ก็ไม่อยากให้รีบ จองที่พักสัตหีบกับ Traveloka นอนค้าง นอนพักกันไปสักสองสามคืน


About the Author

talonchill

ปีโป้ blogger ตะลอนชิว กินเที่ยวเล่น | #รีวิวทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ | ได้รับรางวัล The Best of the Best reviewers 2017 Top Best Reviewer by Revu.net Revu Thailand | ติดต่อ e-mail : talonchill@gmail.com

View All Articles