มองหาที่เที่ยวแบบเที่ยว 1 วัน (One Day Trip) เที่ยวเต็มอิ่ม ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวสัตหีบกันมั้ย ?! 24 ชั่วโมงก็ไปได้ 

ประมาณขับรถไปไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ตอบโจทย์ได้เลยว่า “สัตหีบ” เมืองแห่งการดูแลของกองทัพเรือไทย ธรรมชาติยังคงบริสุทธิ์งดงาม บอกเลยว่าหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสกิ๊ก เพราะได้รับการอนุรักษ์ดูแลเป็นอย่างดี จองที่พักสัตหีบกับ ให้เรียบร้อย เลือกเข้าไปดูที่พักสัตหีบแล้วกดจองได้เลย เพราะจองง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก แถมยังไม่มีค่าธรรมเนียม ได้ที่พักสัตหีบราคาดี๊ดีสบายกระเป๋า จากนั้นเตรียมชุดว่ายน้ำให้พร้อม แล้วไปกัน…

จองที่พักสัตหีบ กับ

[Review] เช้าไปเย็นกลับ ไปเที่ยวสัตหีบกันมั้ย?!

เกาะแสมสาร (Koh Samae San)

เกาะเชิงอนุรักษ์ที่สมบูรณ์ทั้งใต้ท้องทะเลและบนหาด เป็น 1 ใน เกาะ ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพฯ ปั่นจักรยานชมเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติและสวนพฤกษศาสตร์ ดำน้ำหรือนั่งเรือท้องกระจกชมความงามของปะการังและฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ เล่นน้ำใสแจ๋วที่หาดเทียนและหาดลูกลม ไม่อนุญาตให้พักค้างแรม ต้อนรับผู้มาเยือนเพียงวันละ 300 คนเท่านั้น

เวลาทำการ : 09.00 น.-1700 น.
ราคาตั๋ว One day tour : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : อาคารต้อนรับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ โทร 038-432-473 038-432-475

อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม สัตหีบ

จุดเด่นของเกาะขามคือ เป็นสถานที่แห่งแรกในประเทศไทยที่มีโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูปะการัง เพื่อทดแทนของเดิมที่ถูกทำลาย ให้ฟื้นคืนสู่สภาพที่สมบูรณ์ดังเดิม เปรียบดังสวรรค์ของนักดำน้ำเลยทีเดียว รอบเกาะอุดมไปด้วยปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง ตื่นตากับปลานีโมที่มากที่สุดในเมืองไทย อีกทั้งสัตว์ทะเลหลากสายพันธุ์ อ้อ! ปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศเป็นบางช่วง จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่เกิน 300 คนต่อวัน และไม่อนุญาตให้พักค้างคืน

เปิดให้เข้าชม : เฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 น.-1700 น.
ราคาตั๋ว One day tour : ผู้ใหญ่ 200 บาท และ เด็ก 150 บาท
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม โทร.038-432-170

หาดเตยงาม

ชายหาดทรายขาวสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ บริเวณอ่าวนาวิกโยธิน ย้อนกลับในปี 2509 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเรือใบจากพระราชวังไกลกังวล และทรงนำธงนาวิกโยธินมาปักไว้ ณ ก้อนหินใหญ่กลางหาดเตยงามแห่งนี้ แวะชมประวัติศาสตร์แห่งราชนาวีไทยที่พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน น้อมรำลึกถึงเหล่าทหารกล้าผู้พลีชีพที่อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน ยามเย็น…ชมพิธีเชิญธงลงจากยอดเสา อันเป็นพิธีปฏิบัติของทหารเรือที่มีมาช้านาน

เวลาเข้าชม : ตั้งแต่เวลา 6.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน โทร. 0 3828 5666, 0 2866 1180 หรือเว็บไซต์ www.facebook.com/toeyngam

เรือหลวงจักรีนฤเบศร์

เรือรบในประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ติดกับหาดนางรำ ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า “จักรีนฤเบศร” หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี และใช้คำขวัญว่า “ครองเวหา ครองนที จักรีนฤเบศร” มีรหัสประจำเรือ 911 ต่อในประเทศสเปน เป็นเรือที่มียุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย มีระบบเรดาร์ตรวจการณ์ระยะไกล บรรทุกอากาศยานได้เป็นลำแรก และ ลำเดียวของประเทศไทย

เวลาเข้าชม : 09.00 น. – 17.00 น
ค่าเข้าชม : ฟรี

อ่าวดงตาล (Ao Dong Tan)

ชายหาดในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ อยู่ไม่ไกลจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร น้ำทะเลใสสะอาด เวิ้งทะเลด้านหน้าหาดเหมาะสำหรับการเล่นเรือใบ อันเป็นสัญลักษณ์ของหาดนี้ สามารถเรียนและฝึกฝนการแล่นเรือใบได้จากครูฝึกผู้เชี่ยวชาญ ณ สโมสรเรือใบ แถมยังมีบริการนวดเท้าจากแม่บ้านทหารเรืออีกด้วย

เวลาเข้าชม : ตั้งแต่เวลา 6.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี

หาดน้ำใส

ชายหาดน้องใหม่ของสัตหีบ โด่งดังในเรื่องความขาวละเอียดของทราย และน้ำทะเลใสสุดๆ อยู่ภายในพื้นที่ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการสัตหีบ จึงรับประกันได้ถึงความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ทหารได้วางทุ่นเพื่อเป็นแนวเขตเล่นน้ำ อีกทั้งคอยตรวจการณ์ชายหาดบนหอยคอยสูง

เวลาเข้าชม : 06.00-18.30 น.
ค่าเข้าชม : 10 บาท

หาดนางรำ – หาดนางรอง

ชายหาดคู่แฝด ตั้งอยู่ในบริเวณท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ น้ำทะเลสวยใสทั้งสองหาด แตกต่างกันที่บรรยากาศ หาดนางรำคึกคัก ร้านค้าร้านอาหารพร้อมพรั่ง ขณะที่หาดนางรองบรรยากาศเงียบสงบ ปลายหาดมีรูปปั้นตัวละครเรื่องพระอภัยมณี สัญลักษณ์ของหาดนี้ แถมยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดๆ

เปิดเวลา : 8:00–18:00
ค่าเข้าชม : 20 บาท

แค่นี้อาจจะยังไม่จบ… สำหรับที่เที่ยวในสัตหีบนั้นมีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะแยะมากมาย เคลียร์วันว่าง จองที่พักให้พร้อม เพราะถ้าจะให้เก็บทั้งหมดนี้ภายในวันเดียวอาจจะไม่พอ

ใครมีเวลา ก็ไม่อยากให้รีบ จองที่พักสัตหีบกับ Traveloka นอนค้าง นอนพักกันไปสักสองสามคืน

Related Posts


About the Author

talonchill

ปีโป้ blogger ตะลอนชิว กินเที่ยวเล่น | #รีวิวทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ | ได้รับรางวัล The Best of the Best reviewers 2017 Top Best Reviewer by Revu.net Revu Thailand | ติดต่อ e-mail : talonchill@gmail.com

View All Articles